ơ trời nóng vụ này hay
- Đặt cục gạch nhé (tăng 11h )
đóng cái dấu cho nhớ 11 h chủ nhật 30-6
ơ trời nóng vụ này hay
- Đặt cục gạch nhé (tăng 11h )
đóng cái dấu cho nhớ 11 h chủ nhật 30-6
Last edited by Donghung; 06-29-2013 at 04:07 PM.
[J] (06-29-2013)
Lá cuối cùng của season 1, hãy hy vọng là sẽ có season 2 đi nhé.
The Lover
Thiên thần, một người đàn ông và 1 người phụ nữ và 2 cái cây, một có trái còn 1 nở hoa ( trong bộ bài cùa Waite thì đó là Adam và Eva đứng ở 2 bên, riêng bên Eva có 1 cây táo cùng 1 con rắn) – trong vài bộ bài thì là cảnh người đàn ông đứng giữa 2 người phụ nữ.
Tên Ngốc đi tới ngã ba đường, trong long tràn đầy tự tin, năng lượng và mục đích. Hắn biết mình sẽ đi đâu và muốn làm gì. Thế rồi một việc xảy ra khiến hắn không thể quyết định được: Con đường Tên Ngốc muốn chọn có 1 cái cây nở đầy hoa, đó chính là con đường hắn dự tính đi. Thế nhưng còn con đường còn lại với 1 cái cây đầy trái, lại có 1 người phụ nữ đứng đó. Tên Ngốc đã gặp gỡ và thậm chí là có những mối quan hệ với phụ nữ, đôi người lại rất đẹp và quyến rũ hơn người này. Nhưng với hắn, người phụ nữ này rất khác. Trông thấy cô ấy, Tên Ngốc cảm thấy như mình bị thần tình yêu cho ăn 1 mũi tên vào ngực.
Càng tiếp xúc với người phụ nữ đó, Tên Ngốc cảm thấy xúc cảm của hắn dần tăng lên, như thể hắn đã tìm thấy phần còn thiếu của bản thân, và rõ là người phụ nữ đó cũng cảm thấy như vậy. Họ trò chuyện ăn ý với nhau, suy nghĩ cũng như nhau, như thể thiên thần trên trời đã giới thiệu 2 tâm hồn này với nhau.
Và rồi dự tính ban đầu của Tên Ngốc đã thay đổi. Dù rằng hắn muốn chọn con đường có cây nơ hoa bên kia, dù rằng đi cùng người phụ nữ này hắn sẽ gặp nhiều rắc rối không lường trước, nhưng Tên Ngốc biết chắc là hắn không thể rời bỏ người phụ nữ này. Như cái cây trĩu quả, cô ấy hoàn thiện Tên Ngốc. Cho dù ý định ban đầu của hắn hoàn toàn thay đổi tới mức nào, thì cô ấy cũng vẫn là tương lai của Tên Ngốc. Hắn đã chọn cô và cùng nhau họ tiến bước trên con đường hoàn toàn mới.
Ý nghĩa cơ bản:
Nhiều người mới bắt đầu đọc bài Tarot thường hỏi: “ Ý nghĩa của lá bài Tình Nhân là gì?” Có phải là Tình Yêu không? “ Câu trả lời là phải và không phải. Rất có thể là theo bộ bài gốc, lá bài này tên là The amorous one hay Kẻ Đang Yêu. Từ Lovers hay Tình Nhân có thể là đã bị dịch lệch đi. Do đó ý nghĩa của là bài là chỉ 1 người đang yêu thích 1 ai đó hoặc 1 thứ gì đó.
Còn theo nhiều nguồn khác thì họ cho rằng lá bài không chỉ Tình Yêu mà là Chọn Lựa, và những hình ảnh, ký hiệu trên lá bài lại làm cho việc giải nghĩa thêm rối rắm. Theo như bộ bài đầu tiên thì biểu tượng trong hình là 1 người đàn ông cùng 1 người đàn bà với thần tình yêu Cupid đang trong tư thế ngắm bắn mà chả biết là ngắm ai. Rồi về sau bộ bài được sửa đổi lại là 1 người đàn ông đứng giữa 2 người phụ nữ, hoặc 1 người tìm được hạnh phúc nhờ 1 kẻ mối mai khác. Và rồi cuối cùng là bộ bài của Waite thì hình ảnh hoàn toàn thay đổi, với thiên thần cùng Adam và Eva. Thiên thần trong hình chính là Raphael, người cũng là biểu tượng của Sao Thủy và Không Khí. Còn Adam và Eva đại diện cho chòm sao Song Tử ( Chòm Song Tử thuộc Sao Thủy). Lý giải cho việc này là vì Eva được tạo ra từ xương sườn của Adam, do đó được xem là em song sinh. Riêng cái cây nơi Eva đứng là Cây Tri Thức, còn trái trên cây là Trái Cấm, đại diện cho việc Adam và Eva chọn cách “ thông hiểu nhau” bằng việc ăn trái cấm.
Riêng việc có sự xuất hiện của sao Song Tử cho thấy lá bài không nói về sự lãng mạn hay đam mê. Những cảm xúc lãng mạn thường liên quan tới yếu tố Nước, còn đam mê thì dính tới yếu tố Lửa. Còn chòm Song Tử, dấu hiệu của Khí, là về thông điệp và sự tiếp xúc.
Ngoài ra, lá bài này còn chỉ tới sự Hòa Hợp. Do đó, lá bài ám chỉ 1 thứ gì đó nói với người tìm kiếm, thứ gì đó người tìm kiếm “biết rõ” và chấp nhận thứ đó như là hình ảnh trong gương của bản thân ( hoặc 1 người anh em sinh đôi), và thứ đó sẽ khiến họ thấy cân bằng 1 cách hài hòa hoặc cảm thấy hoàn chỉnh. Bản thân người tìm kiếm có thể trải nghiệm sự hấp dẫn về mặt tinh thần này từ 1 thứ gì đó nho nhỏ, chẳng hạn như 1 đôi giày mà họ muốn mua, hoặc 1 buổi biểu diễn mà họ muốn tới, còn không là 1 bộ đồ mới. Cũng có thể đó là 1 thứ gì to tát, như 1 miếng đất mà bạn muốn sở hữu, hoặc 1 cô gái/ chàng trai mà khiến họ cảm thấy rung động ngay lần đầu gặp mặt.
Vậy để giải thích cho rõ thì khi gặp lá bài này, người tìm kiếm đã/đang/sẽ gặp 1 ai đó, một công việc nào đó, 1 sở thích nào đó hoặc 1 món đồ nào đó mà sẽ khiến họ yêu thích ngay lập tức. Tự bản năng sẽ cho họ biết là thứ đó dành cho họ, cho dù việc đó sẽ khiến họ đi lệch khỏi dự định ban đầu. Mặt khác, lý trí của họ cũng phải đưa ra sự lựa chọn: Có nên đi theo “tình yêu” đó hay là không. Thông thường sẽ có 1 sự đo lường về những khó khăn gặp phải hoặc cái giá phải trả để đi theo lựa chọn “tình yêu” này.
Chú giải của Thirteen.
Theo Thirteen thì quả thực có hơi kỳ quái khi lá bài có tên là Lovers mà lại ám chỉ tới việc lựa chọn. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ hơn thì quả thực sự lựa chọn có quan hệ tới tên của lá bài. Đầu tiên là tâm hồn hay tình cảm của người tìm kiếm đưa ra chọn lựa. Đó là khi người tìm kiếm nhận ra hoặc tìm thấy ai đó/ cái gì đó là nửa kia của họ hoặc mang tới sự hài hòa cho họ, khiến họ trở nên "yêu thích" nó.
Bây giờ phần còn lại của bạn, những nhu cầu cuộc sống của bạn, trái tim cảm xúc, tâm hồn đam mê, có thể đồng ý hay không với việc này. Đây là 1 sự lựa chọn khác. Người tìm kiếm sẽ cảm thấy bị thu hút bởi 1 công việc, 1 thử thách, 1 người hay 1 thứ gì đó mạnh tới nỗi bất chấp tất cả, cho dù thứ đang thu hút họ đó có đáng sợ, khó khăn, vô lý hay rắc rối tới cỡ nào, họ vẫn cũng có khuynh hướng lựa chọn điều đó. Đây chính là Tình Yêu. Nhưng người tìm kiếm cũng biết rõ là phải có cái giá cho việc này. Rất có thể người mà người tìm kiếm đang để ý không lãng mạn như họ tưởng, hoặc chuyện tình của họ không nên thơ như họ hy vọng. Hoặc công việc mới đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không thực sự lý tưởng như họ nghĩ. Còn không thì bản thân những món đồ mà họ đang thích thú đó thật không xứng với số tiền, và có thể họ sẽ thất vọng sau khi mua được.
Xét về mặt gia đình và bạn bè thì rất có thể họ sẽ khuyên là đừng nên làm thế, bản thân người tìm kiếm cũng cảm thấy thật điên rồ khi thay đổi cả cuộc sống hoặc bỏ đi dự định của bản thân chỉ để theo đuổi thứ gì đó họ yêu thích. Khác với lá bài Hierophant, lá Tình Nhân này xác nhận 1 sức mạnh tinh thần mà thường là bất chấp những luật lệ và truyền thống, thậm chí là tôn giáo. THeo đuổi sự thôi thúc này rất có thể là điều ngu ngốc, ích kỷ, nguy hiểm và thiếu suy nghĩ.
Nhưng như đã nói, đây là về lựa chọn, người tìm kiếm hoàn toàn có thể từ chối thôi thúc đó. Tuy nhiên, hãy nhớ, nếu bạn không cho phép bản thân thử và làm cho người đó/ công việc đó/ thử thách đó hay món đồ đó trở thành 1 phần cuộc sống của mình. Rất có thể bạn sẽ hối hận mãi mãi. Tin mình đi, tới giờ vẫn còn hối vì đã không mua món sếch toy đó.
Tập phim cuối cùng này cũng đã nói rất rõ ý nghĩa của lá bài: daVinci đã chọn quay lại cứu Lorenzo Medici ( một lựa chọn thiên về cảm xúc), bất chấp việc đó sẽ khiến anh trễ chuyến tàu đã dự định từ trước của mình. Để rồi cuối cùng cái giá phải trả là ăn cả 1 viên đại bác và chưa rõ sống chết thế nào ( mà chắc là chúng nó sống).Đồng thời xuất hiện lá bài ẩn là The Chariot ( Cỗ Xe) lật ngược.
![]()
Last edited by OmegaQ; 06-29-2013 at 05:17 PM.
When the toy collection is complete, you will have my permission to love.
Brain to Heart.
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
cdx2000 (06-29-2013), Dajka (06-29-2013), davidseanghia (06-29-2013), Lawliet (12-18-2013), Linh 9 (06-29-2013), machiendl (06-29-2013), Mandy (08-10-2013), mp3sony (06-29-2013), trwng_tamphong (06-29-2013), [J] (06-29-2013)
Nhức hết đầu, hèn gì Gà éo chịu yêu người, chỉ yêu toy.![]()
cdx2000 (06-29-2013), Dr. House (06-29-2013), Lawliet (12-18-2013), theK0piTer (06-30-2013), trwng_tamphong (06-29-2013)
When the toy collection is complete, you will have my permission to love.
Brain to Heart.
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
Thế đã đọc cái này chưa: http://phudeviet.org/forum/showthrea...ll=1#post54277
Mai mà không đến thì coi chừng đó![]()
Love is the ultimate con.
Ồ tag thiếu sorry![]()
mai qua hết đê chém cho xôm
![]()
Dịch xã giao!
Địa chỉ mập mù quá![]()
Code:@_ _ _ _ P | \ | | | \ | | Đ | \| | ___ | \| | ___V | \ |/ _ \| \ |/ _ \ | |\ | (_) | |\ | __/ \_| \_|\___/\_| \_|\___/
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)