Nửa tháng rồi mới vào lại forum, cảm giác như gái mới về nhà chồng!
Hôm nay 28/9 kỉ niệm một năm dịch phụ đề, nên mình viết bài này coi như một cái gì đó để đánh dấu một chặng đường đã qua. Bài viết hoàn toàn theo ý kiến chủ quan, với kiến thức điện ảnh hơi...cạn. Nên nếu bạn cắn phải sạn thì vui lòng nhả ra và để đâu đó đại chứ đừng quăng lại vô mặt mình, tội tình lắm!!
PHIM ĐÃ CHIẾU
Aug. 13, 2012
GRIMM
Các câu chuyện của anh em nhà Grimm không phải là những câu chuyện cổ tích mà là những lời cảnh báo. Anh chàng thanh tra Nick Burkhardt , nhân vật chính của chúng ta, chính là hậu duệ của họ. Những vụ án kì quái diễn ra buộc anh phải lao vào điều tra và phát hiện ra thế lực siêu nhân vẫn còn tồn tại xung quanh mình. Từ đó, đời anh rẽ sang một bước ngoặt mới, một bước rẽ nguy hiểm không ngờ!
Tập pilot rất hay, kịch tính vừa đủ để muốn xem tập tiếp theo, thế nhưng càng xem càng thấy nhàm, quanh đi quẩn lại cứ mỗi tập 1 em quái vật xuất hiện, đi lùng, bắt được, hết. Bởi vậy xem được chừng 6, 7 ep mình bỏ luôn. Nhưng vẫn có season 2 tức là phim không tồi đến mức bị cancel. Nhưng theo như anh @davidseanghia, người dịch phim này, thì mong nó cancel luôn đi cho nhẹ nợ
Aug. 17, 2012
STRIKE BACK
Theo như giới thiệu của anh @davidseanghia, người dịch thì:
Kể về các hoạt động chống khủng bố của Khu 20, một nơi được xem là không chính thức tồn tại của Tình báo Anh quốc.
Phim hành động kịch tính, xen lẫn các cảnh hở bưởi, hở đào lộ liễu.
Phim này chưa xem, trên imdb chấm 8.1 nhưng số người vote chỉ có 4530 thôi, hơi ít nên...không coi luôn
Sep. 13, 2012
GLEE
Nửa sau season 3 là cả một nỗi thất vọng tràn trề, kịch bản rời rạc, âm nhạc chán dần, trên hết là khung cảnh hạn chế, quanh đi quẩn lại khiến khán giả phát ngán, ratings đi xuống thê thảm.
Cứ tưởng sau season 3 là chấm dứt, dè đâu Ryan Murphy còn đẻ ra thêm season 4.
Phải nói lúc biết cái tin này nhiều fan của Glee ( trong đó có mình) phản đối dữ dội, nhưng đúng là đời ai học được chữ ngờ
Qua season 4, một phần không nhỏ các thành viên cũ tốt nghiệp, bổ sung vào thêm những nhân vật mới, câu chuyện không còn bó hẹp ở trường trung học Mckinly mà theo chân Rachel đến tận thành phố New York hoa lệ. Đặc biệt còn có sự góp mặt của Kate Hudson, Whoopi Goldberg, cùng các ngôi sao khách mời khác.
Phải nói là xem xong tập 4x1 thì thấy phim giống như là phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn, thấy hay hơn bao giờ hết. Tập 2 xem tới tận 5 lần cơ đấy
Âm nhạc thì khỏi chê đi ( chê là mình cho ăn bụp nhé), nhiều bài cover lại còn hay hơn bản gốc.
Điều tiếc duy nhất là lời hứa của Ryan Murphy "Đem âm nhạc xưa đến với người trẻ" của ông giờ nó trôi về bờ bến lạ rồi.
Sep. 16, 201
BOARDWALK EMPIRE
chủ xị @OmegaQ giới thiệu như sau
Bộ phim xoay quanh Nucky Thompson, giám đốc ngân khố tốt bụng bao dung, nhưng đó chỉ là vẻ ngoài. Nucky thực chất là ông trùm cầm đầu các hoạt động phi pháp của thành phố Atlantic, bao gồm mại dâm, cờ bạc và đặc biệt là buôn rượu lậu vào ngay thời điểm chính phủ ban hành lệnh cấm bán chất có cồn. Atlantic trở thành tâm điểm của tội phạm có tổ chức, những ông trùm từ thành phố khác và cả những chính khách biến chất. Cuộc chiến rượu lậu chính thức bắt đầu.
Well, phim có down về coi, mà coi tới ep 2 nản quá xoá, nói chung là do không hợp gu, nhưng điểm imdb là 8.7 với 44,711 người vote thì chắc chắc là đáng để xem rồi.
Sep. 17, 2012
BONES
Phá án bằng khám nghiệm tử thi? Xưa rồi. Bones có các phá án hay ho và kinh dị hơn. Chính là lọc hết thịt ra khỏi xương và chỉ cần nhìn vào đó cũng đủ biết người đó từng gãy mấy cái xương vào năm mấy tuổi. Tiến sĩ nhân chủng học thiên tài Brennan chính là người làm được điều đó. Được đặc vụ FBI Booth phát hiện sau khi tham gia một khóa thuyết trình đầy thú vị của Brennan về cách giám định pháp y.
Phim này thì chưa xem nhưng một bộ phim dài 8 seasons thì chắc chắn không thể nào dở ( dở thì bị nhà đài giết từ đời kiếp nào rồi), nếu không muốn nói là có thời kỳ huy hoàng làm mưa làm gió.
Mấy cái phim kiểu này mà không có ai dịch mà đi coi bằng sub Eng thì hại não lắm, nhiều từ chuyên môn quá mà. Giá hai chuyên gia hình sự @quochao122 và @rogerfox hợp tác mà "điều tra" bộ này thì hay phải biết nhỉ?
REVOLUTION
Thế giới bị cúp điện toàn bộ. Nền văn minh nhân loại quay về thời đồ đá chỉ trong một đêm. Bộ phim xoay quanh một vấn đề lớn "đứa nào đã cúp cầu giao" và "làm thế nào để bắt nó bật lên lại" thông qua hành trình đi tìm em của một HOT GIRL.
Bất chấp những lời quảng cáo hoa mĩ lừa tình, thực tế vẫn cho thấy là điểm số không khả quan, rating giảm, nhiều chê hơn khen....
Chà, có vẻ số phận của Revolution sẽ sớm tiếp bước đàn anh Terra Nova thôi.
( Rút kinh nghiệm bộ TN, bộ này mình không xem, mất công hụt hẫng)
Thôi thì chúc anh @halo2kid63 sẽ đủ quyết tâm theo tới cùng dù cho phim có bị cancel hay không
Sep. 24, 2012
CASTLE
Richard “Rick” Castle là một nhà văn trinh thám nổi tiếng, bị cảnh sát New York điều tra về một vụ sát nhân hàng loạt được cho là bắt chước từ những cuốn tiểu thuyết của anh.Trong thời gian bị điều tra, anh gặp nữ thám tử xinh đẹp Kate Beckett và có cảm hứng viết trở lại ,anh quyết định dùng hình tượng nữ thám tử cho loạt tiểu thuyết tiếp theo của mình. Thông qua mối quan hệ của mình, Rick được cho phép trở thành cố vấn viên cho cơ quan cảnh sát New York điều tra các vụ giết người đồng thời trở thành trợ lý cho Beckett để thu thập tư liệu cho cuốn tiểu thuyết mới.
Có lẽ ABC không cưng đứa con này cho lắm, vì promo thì hơi chán, hình ảnh quảng cáo cho phim thì nghèo nàn như mấy em làm ở quán bia ôm. Nhưng dẫu có bị đối xử ghẻ lạnh thì nó vẫn đạt nhiều giải thưởng, hút người xem đều đều và đã bước vào tuổi lên năm. Có lẽ vì phim nhẹ nhàng, hài hước, phù hợp xem cùng với gia đình, và đặc biệt là mối tình lãng mạn giữa hai nhân vật chính chăng?
Nói chung vào buổi tối se lạnh mà ngồi xem Castle và nhấm nháp một ly nước gì đó nong nóng thì thật là đã!
Cảm ơn thần sub @quochao122 đã dịch bộ này, hồi xưa mình cứ tưởng mình với anh @davidseanghia là trâu lắm rồi, giờ bạn còn trâu hơn, nhưng nên nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé
HOW I MET YOUR MOTHER
Làm Sao Tao Gặp MÁ Bay bắt đầu vào năm 2030, khi ông bố Ted Mosby, kể lại cho các con của mình về những sự kiện dẫn đến cuộc gặp mặt giữa anh và vợ mình.
Quay lại năm 2005, khi anh chàng kĩ sư 27 tuổi, Ted cảm thấy muốn kết hôn sau khi cậu bạn cùng phòng, Marshall đính hôn với cô bạn thân từ thời đại học của anh, Lily sau 9 năm hẹn hò lãng mạn. Với sự giúp đỡ của "chuyên gia tán gái" Barney, Ted đã gặp phải tiếng sét ái tình với Robin, những tưởng đó là người phụ nữ của đời mình, nhưng rốt cục lại là "dì" Robin của hai đứa nhỏ. Và rồi, ông bố Ted của chúng lại tiếp tục hành trình tìm kiếm cùng với sự giúp đỡ của 4 người bạn.
Mỗi tập phim là một câu chuyện nhỏ, dí dỏm và vui nhộn, mang đến cho các bạn những tràng cười sảng khoái và thư giãn, đồng thời cũng ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa.
Thứ bảy máu chảy về tim mà có vài tập HIMYM để xem cùng với cái bánh pizza để ăn là hết sảy con bà bảy, chẳng cần đi chơi, chẳng cần người yêu, nằm banh càng vừa xem phim vừa ăn bánh là tuyệt trần ai. Đang nặng trĩu coi lòng mà xem phim xong là thấy nhẹ tênh, đời toàn màu hường. Nhưng nản cái là 8 mùa rồi vẫn chưa biết MÁ bay là con nào, ngoài trừ việc biết MÁ có cái ô vàng và là bạn cùng phòng với một trong các sinh viên của Ted, ức chế vãi =.=
Phim làm tới mùa 10 rồi hết là đẹp, vì thà chết trên đỉnh vinh quang còn hơn lê lết trong lụi tàn. Nhưng thực sự là mong nó kéo dài mãi cơ
Sep. 27, 2012
GREY'S A ANATOMY
Phim kể về các bác sĩ ở bênh viện Seattle Grace hàng ngày phải cứu chữa hàng ngàn bênh nhân. Tuy bận rộn với công việc nhưng có những lúc họ lại cảm thấy thoải mái hơn khi cuộc sống không chỉ có tình bạn và tình yêu, đôi khi còn có mối quan hệ lớn hơn cả tình bạn. Ngoài ra, họ còn khám phá ra rằng, y học cũng như các mối quan hệ không phải bất cứ lúc nào cũng xác định bằng hai màu đen trắng mà trong cuộc sống đời thực còn phức tạp hơn nhiều.
Chà, mình đã xem một nửa season 1, phim rất hay, rất nhân văn, giàu ý nghĩa, những màn đối thoại hài hước, những tình huống trớ trêu, những phân đoạn xúc động lòng người. Nếu nói những phim như BB, GOT là những món ăn nhà hàng đẳng cấp sang trọng, thì Grey như một đĩa cơm tấm bình dân, dễ dàng mua, dễ dàng ăn, nhưng quen thuộc và không hề dễ quên, không thể thiếu.
House thì nghiêng về y khoa, còn Grey nghiêng về đời sống của các bác sĩ hơn, nên nếu bạn thích coi mấy ca bệnh kì lạ thì đây không phải phim dành cho bạn
ELEMENTARY
Thấy Sherlock của BBC thành công quá mà, thế là CBS đú theo ngay, đẻ ra bộ này, Holmes sẽ từ Luân Đôn chuyển nhà tới Nữu Ước, bác sĩ Watson thì bị đổi giới tính, từ trai thành gái. Thiên hạ đồn ầm lên rằng H và W là một cặp đồng tính, nên đây có phải là cách để hợp lí hoá tình yêu giữa H và W không? NSX thì bảo không có yêu đâu, nhưng ngày sau sẽ ra sao bố ai mà biết, lửa gần rơm lâu ngày sẽ cháy mà, nói chung là Hãy Đợi Đấy!
Đặc biệt vai Watson được giao cho Lucy Liu, chà chà, cô này thì mình khoái lắm đa, từ Những Thiên thần của Charlie cho tới Kill Bill, vai nào cũng để lại ấn tượng trong lòng mình.
"I collect your fucking head" ( ai biết câu này)
Được nhiều đánh giá khá tích cực, để xem Elementary có làm nên chuyện như Sherlock không. Mà chị @phiemdu ơi, 27/9 Mĩ tức 28/9 Vn có phim rồi đấy ạ, em hóng *mắt long lanh*
LAST RESORT
Một chiếc tàu ngầm của quân đội Hoa Kỳ chống lại lệnh cấp trên, không bắn tên lửa hạt nhân lên nước Pakistan. Hiển nhiên là họ trở thành mục tiêu của Mỹ và trên đường chạy trốn, họ dừng chân trên 1 hòn đảo nhiệt đới. Không còn cách nào khác, họ tự tuyên bố hòn đảo hoang này là 1 quốc gia độc lập sở hữu vũ khí hạt nhân. Đồng thời họ tìm cách tự chứng minh bản thân vô tội.
Mới đọc sơ qua nội dung, mình liền nghĩ: "Gì vậy trời? Lost phiên bản nâng cao à?"
Nói chung là cũng thấy thú vị, nhưng có nhóm nhận dịch rồi lại drop, nghe đồn sub cũng khó nhằn, nên lại hát câu Hãy Đợi Đấy thôi, phim này 3.10 chiếu trên AXN, hi vọng lên tv có phụ đề nhà đài dịch coi cũng đỡ vã