Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 11
  1. #1
    Thành viên Tương lai hứa hẹn
    Join Date
    Jan 2016
    Location
    I'm everywhere
    Posts
    248
    Thanks
    183
    Thanked
    51 / 24
    Sub voted
    N/A

    Alien: Covenant - Một bữa tiệc chiêu đãi nhưng chưa trọn vẹn

    Hôm nay mình được tham dự họp báo phim Alien: Covenant do Galaxy tổ chức tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du. Có rất rất nhiều điều mình muốn nói về bộ phim này, một bộ phim mình đã chờ đợi mòn mỏi suốt 4 năm nay.

    Mình bắt đầu xem bộ phim đầu tiên về Alien vào năm 2005, một cuộc tình bắt đầu từ 12 năm trước. Từ đó mình tìm hiểu được khá nhiều thông tin và trở thành fan của dòng phim này. Đến năm 2012 thì Prometheus đã xuất hiện và giờ đây thì là Alien: Covenant. Thông tin về bộ phim cũng như sự liên kết giữa các phần phim đã được khá nhiều trang tin đăng bài nên mình sẽ không nói thêm ở đây. Không dài dòng nữa, mình xin vào vấn đề chính.




    Dưới góc độ một fan lâu năm của dòng phim này, mình xin khẳng định, Ridley Scott đã chiều lòng fan một cách hoàn hảo, một bộ phim xuất sắc. Nhưng dưới góc độ của một người xem phim thông thường, đây có thể sẽ là một giờ học ru ngủ với vài hồi chuông chuyển tiết.

    Bối cảnh phim vừa quen thuộc vừa mới lạ với fan kinh dị. Quen thuộc ở chỗ, bộ phim bắt đầu bằng việc một đoàn người đâm đầu vào vùng đất mà họ chẳng biết ở đó có gì đang chờ đón họ, rồi việc gì đến cũng sẽ đến, một motif không còn xa lạ nữa. Cái mới ở đây là về nội dung. Nếu bạn chưa xem qua Prometheus, đảm bảo bạn sẽ mắt nhắm mắt mở "ông này là ai, ông kia là ai?". Mở đầu phim không hề có một lời giải thích nào về việc xuất hiện "bí ẩn" của các nhân vật trên. Theo mình nghĩ, việc này là một con dao hai lưỡi, vừa gây tính tò mò cho người xem (nếu bạn là fan, đảm bảo bạn sẽ ngồi đoán già đoán non), vừa gây cảm giác chán nản vì sẽ khó hiểu được mạch phim.


    Tuy nhiên, Ridley thành công ở chỗ ông đã tạo ra nút thắt và biết cách gỡ những nút thắt đó một cách tài tình. Nếu chịu khó theo dõi tình tiết và các đoạn thoại trong bộ phim, thậm chí bạn chẳng cần biết đến Prometheus thì vẫn sẽ hiểu được nội dung của phim này. Cái hay của đạo diễn là ở việc ông biết cách tạo ra các tình huống gây tò mò tột độ cho người xem, rồi sau đó tài tình gỡ rối những mớ bòng bong đó cho bạn. Bạn sẽ phải đặt ra rất nhiều câu hỏi "tại sao", "không lẽ" xuyên suốt 2/3 bộ phim. Mình và một fan cứng khác ngồi kế bên liên tục phải há hốc mồm khi biết được chân tướng sự thật, thậm chí còn tranh luận luôn ngay tại chỗ vì quá bất ngờ (cái này bọn mình thì thầm nhau thôi nên không ảnh hưởng mọi người hehe). Quả thật không sai khi nói Ridley Scott rất biết chiều lòng fan.




    Một điểm mạnh không thể không nhắc đến của bộ phim đó là mối liên kết vô cùng chặt chẽ với phần phim trước. Là một trong 3 phần phim prequel của dòng phim Alien mấy chục năm về trước, mình, cùng với nhiều bạn khác trước khi xem trailer phim thì khăng khăng rằng nó sẽ liên quan nhiều đến Prometheus (như là David cùng với Shaw sẽ đi phá đảo bọn Engineer). Nhưng xem trailer xong, ý chí sắc đá của bọn mình lại lung lay, và cả bọn nghĩ rằng, thôi chắc làm mới hoàn toàn, không liên quan gì rồi. Thế nhưng, vâng, thế nhưng, CÓ, có, có một sự liên kết không hề nhẹ với phần phim trước, thậm chí khiến các bạn sẽ phải mắt chữ A mồm chữ O khi nhận ra điều đó. Một điều nữa không thể thiếu khi nói về điểm mạnh của bộ phim, dĩ nhiên rồi, đó là bọn quái vật của chúng ta. Xenomorph, một sự quay trở lại hoàn toàn mới và đáng khen sau 20 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.




    Khen thì nhiều quá rồi nếu cho mình khen tiếp chắc mình viết full màn hình luôn mất, giờ đến điểm chê. Thật sự thì nếu không chịu khó theo dõi mạch phim, bạn sẽ buồn ngủ. Vâng mình xin phép không nói xạo, một bạn ngồi gần mình ở góc trong cùng đã lăn ra ngủ và ngáy rất to (haha). Một số bạn thì đã bỏ về giữa chừng (chắc do phim lê thê quá). Dài dòng chính là một trong những thứ đáng chê của bộ phim. Một khởi đầu chậm rãi, khó hiểu, một diễn biến cũng chậm rãi nốt, và ngày càng khó hiểu hơn với những lời thoại dark deep của các nhân vật. Nhưng thực ra cũng không quá đáng, nó chỉ kéo dài trong 1/3 bộ phim và sau đó, hồi trống giục giã của một bộ phim kinh dị sẽ bắt đầu. Âm nhạc không quá xuất sắc, những đoạn nhạc rùng rợn không xa lạ gì đối với những người xem phim kinh dị, nên tiêu chí này cũng khó được đánh giá cao. Màu phim lúc âm u ma mị, lúc đẹp tuyệt vời. Cái đẹp của cảnh sắc thiên nhiên hòa quyện với sự u ám, vắng lặng của không gian tạo nên sự lôi cuốn, huyền bí khó cưỡng lại được (vẫn chưa bằng Prometheus). Mọi thứ kết hợp lại với nhau tạo thành một buổi chiêu đãi hoành tráng của Ridley Scott dành cho khán giả nói chung và fan hâm mộ nói riêng, tuy vẫn chưa thể nào hoàn chỉnh được.


    Mình rất vui mừng và thậm chí là cảm động vì những gì đạo diễn đã mang đến cho người xem. Ông đã mạo hiểm dẹp qua những cám dỗ sẽ đến với một đạo diễn phim kinh dị để mang đến cho người hâm mộ một bữa tiệc thỏa mãn thật sự. Ông bỏ qua tất cả những gì mà James Wan đã tận dụng và thành công. Điều này có làm bộ phim kén khán giả này sẽ thêm ít khán giả? Điều này có khiến ông từ bỏ phần phim tiếp theo? Thời gian sẽ trả lời cho công sức của ông. Riêng mình, xin thay mặt cho cộng đồng fan Alien và người xem phim nói chung, cảm ơn Ridley Scott. Còn các bạn, hãy xem qua Prometheus, hãy cảm nhận cái hay của nó, và rồi hãy bước ra rạp đi, bạn sẽ không thật vọng đâu, thật đấy. Rồi sau đó nếu có hứng thú, hãy liên lạc với mình, rồi chúng mình cùng nhau ngồi lại, nói chuyện, đàm đạo với nhau, về những thứ như Xenomorph, Neomorph, Deacon, Black Goo, Engineer, LV426, LV223...

    Đây là lần đầu mình viết bài review về phim, có sai sót gì mong các bạn thông cảm bỏ qua, xin cảm ơn mọi người nhiều.
    Last edited by m4rk.51jh; 05-11-2017 at 01:09 AM.

  2. The Following 13 Users Say Thank You to m4rk.51jh For This Useful Post:

     angel_of_dead (05-11-2017), charmidz (05-13-2017), davidseanghia (05-11-2017), DJNZ (05-11-2017), hoangviet183 (05-11-2017), huanpham (05-11-2017), Kil'jaeden God (05-11-2017), Linh Trần (05-12-2017), mp3sony (05-11-2017), pikeman2 (05-11-2017), trong_huy (05-11-2017), wasaby (05-11-2017), xInfnty (05-12-2017)

  3. #2
    Tay mơ Vẫn xem hàng Subscene
    Join Date
    Aug 2012
    Posts
    14
    Thanks
    3
    Thanked
    1 / 1
    phim có bị cắt ko, để mình chuẩn sẵn tâm lý

  4. #3
    Gia sư PDV Hô mưa gọi gió
    Join Date
    Mar 2012
    Posts
    2,963
    Thanks
    2,415
    Thanked
    2,270 / 591
    Mình có cảm giác mốc thời gian là sau Pro nhưng công nghệ lại không cao cấp bằng Pro nhỉ
    Love you like a disease

    Đã dịch:
    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  5. The Following User Says Thank You to trong_huy For This Useful Post:

     m4rk.51jh (05-11-2017)

  6. #4
    Thành viên Tương lai hứa hẹn
    Join Date
    Jan 2016
    Location
    I'm everywhere
    Posts
    248
    Thanks
    183
    Thanked
    51 / 24
    Sub voted
    N/A
    Quote Originally Posted by wasaby View Post
    phim có bị cắt ko, để mình chuẩn sẵn tâm lý
    Ko cắt nhưng trường hợp này giống vs deadpool, mấy đoạn con chestbuster chui ra khỏi ng thì nó zoom lên ko thấy gì hết làm mình hơi sôi máu
    My subscene:
    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  7. #5
    Thành viên Tương lai hứa hẹn
    Join Date
    Jan 2016
    Location
    I'm everywhere
    Posts
    248
    Thanks
    183
    Thanked
    51 / 24
    Sub voted
    N/A
    Quote Originally Posted by trong_huy View Post
    Mình có cảm giác mốc thời gian là sau Pro nhưng công nghệ lại không cao cấp bằng Pro nhỉ
    Mình thì nghĩ đoàn này có mục đích khác vs đoàn thám hiểm prometheus nên ko show đc nhiều công nghệ cũng như súng ống tiên tiến như bên promethus, mà cách nhau cũng có 10 năm thôi Mình có ngồi đến hết phim đợi after credits nhưng ko có, có phải bạn dịch phim này ko nhỉ
    My subscene:
    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  8. #6
    Tay mơ Vẫn xem hàng Subscene
    Join Date
    Jun 2016
    Posts
    1
    Thanks
    0
    Thanked
    0 / 0
    Sub voted
    N/A
    Cho mình hỏi có cần phải coi Prometheus để hiểu phần này không?
    Hồi đó có coi Pro rồi nhưng quên sạch rồi, chắc phải down về coi sơ sơ lại trước khi ra rạp.

  9. #7
    Thành viên Tương lai hứa hẹn
    Join Date
    Jan 2016
    Location
    I'm everywhere
    Posts
    248
    Thanks
    183
    Thanked
    51 / 24
    Sub voted
    N/A
    Quote Originally Posted by lemonadess9x View Post
    Cho mình hỏi có cần phải coi Prometheus để hiểu phần này không?
    Hồi đó có coi Pro rồi nhưng quên sạch rồi, chắc phải down về coi sơ sơ lại trước khi ra rạp.
    Nên xem lại đi bạn. Xem cho kỹ phần cuối vào. Rồi ra rạp thôi hehe. Như mình đã nói thì có thể bạn ko cần phải xem lại cũng hiểu đc nội dung phim này vì dần dần đạo diễn sẽ giải đáp đa số các khúc mắc cho bạn, nhưng tiếc gì 1 lần xem lại cho 1 bộ phim xuất sắc như Prometheus chứ nhỉ, hehe. Rồi bạn sẽ ngạc nhiên lắm đó
    My subscene:
    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  10. #8
    Chim ị tiến hóa Nhà dịch thuật
    Join Date
    Jan 2015
    Location
    Rừng
    Posts
    1,357
    Thanks
    790
    Thanked
    1,142 / 233
    Sub voted
    N/A
    Quote Originally Posted by trong_huy View Post
    Mình có cảm giác mốc thời gian là sau Pro nhưng công nghệ lại không cao cấp bằng Pro nhỉ
    Đưa lên page pdv đc đấy đại ca

  11. #9
    Gia sư PDV Hô mưa gọi gió
    Join Date
    Mar 2012
    Posts
    2,963
    Thanks
    2,415
    Thanked
    2,270 / 591
    đại ca Chun phụ trách review, anh chỉ post sub thôi
    Love you like a disease

    Đã dịch:
    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  12. #10
    Dịch giả PDV Đẳng cấp Thánh
    Join Date
    Mar 2012
    Posts
    5,597
    Thanks
    4,704
    Thanked
    1,901 / 946
    Cứ post lên đề tab là member pdv review là đc mà. Thêm mục cho mọi người chém gió là chính.

    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.



    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 

 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Replies: 2
    Last Post: 08-25-2016, 11:31 AM
  2. Replies: 0
    Last Post: 08-17-2014, 06:14 PM
  3. Replies: 0
    Last Post: 08-05-2014, 10:21 AM
  4. [Đua Xe F1] Những Luật Cơ Bản Để Theo Dõi Trọn vẹn F1.
    By angel_of_dead in forum Các Môn Thể Thao Khác
    Replies: 2
    Last Post: 04-19-2014, 06:39 PM
  5. Replies: 14
    Last Post: 10-04-2012, 12:29 PM

User Tag List

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Loading...