PDA

View Full Version : Ai biết xin chỉ gim.



nhungong
12-21-2014, 01:43 PM
Chẳng l mnh đang cần tm phần mềm c chức năng thay thế một loạt từ, kiểu như nhập v từ a thay bằng b, c thay bằng d... rồi khi mở văn bản ra n thay hết, mấy ci notepad với word chỉ thay một ci một rất bất tiện :D. C ai biết khng ạ?

nero13
12-21-2014, 02:27 PM
Chẳng l mnh đang cần tm phần mềm c chức năng thay thế một loạt từ, kiểu như nhập v từ a thay bằng b, c thay bằng d... rồi khi mở văn bản ra n thay hết, mấy ci notepad với word chỉ thay một ci một rất bất tiện :D. C ai biết khng ạ?
thế th căng :v

hoaitrung
12-21-2014, 02:51 PM
mnh nghĩ bạn c thể sử dụng word để lm điều ny.V dụ :
Trước đ l như thế ny:
http://www.mediafire.com/convkey/f679/ffb3zqemrroqez4zg.jpg

Bạn muốn thay ton bộ từ kha "A" bằng từ kha "thay the"
1_Bấm vo replace
2_Điền "A" vo Find What
3_Điền "thay the" vo Replace With
4_Bấm vo Replace All

Kết quả sẽ ra như thế ny:
http://www.mediafire.com/convkey/7933/aaddpx2sy1k5f7lzg.jpg

Gemini
12-21-2014, 04:40 PM
Subtitle edit.

nero13
12-21-2014, 05:33 PM
theo em hiểu th bc nhungong l cng 1 lc replace nhiều từ, v dụ như cng 1 lc thay a --> b, c-->d
chứ khng phải lm 2 lần, 1 lần a-->b, lần 2 c-->d

cn nếu khng th như trn l chuẩn rồi :v

angel_of_dead
12-21-2014, 05:47 PM
Trong word cũng c khu định dạng đc bọn soạn thảo dng nhiều.
Ci kiểu g tắt m hiện cả cụm từ đ. Ko biết p dụng ci ny vo đc ko nữa. :-?

cdx2000
12-21-2014, 07:02 PM
Chẳng l mnh đang cần tm phần mềm c chức năng thay thế một loạt từ, kiểu như nhập v từ a thay bằng b, c thay bằng d... rồi khi mở văn bản ra n thay hết, mấy ci notepad với word chỉ thay một ci một rất bất tiện :D. C ai biết khng ạ?

Con ngỗng cm cần find and replace mấy từ để viết cho ci macro. Cn phần mềm th viết cũng được nhưng hơi tốn thời gian hơn lm pht macro trong word.

nhungong
12-21-2014, 10:49 PM
Mấy ci g tắt với auto correction chỉ thay khi g thi cn g rồi n khng nhận đu :D.

cdx2000
12-22-2014, 10:20 AM
Ngỗng nhungong thử ci macro ny trong word nh



Sub MultiReplace()
Dim OldStr As String, NewStr As String
Dim RangeFind As Range, RangeText As Range, i As Long
OldStr = "a,b,c,d"
NewStr = "A,B,C,D"
Set RangeText = Selection.Range
For i = 0 To UBound(Split(OldStr, ","))
Set RangeFind = RangeText.Duplicate
With RangeFind.Find
.ClearFormatting
.Replacement.ClearFormatting
.Text = Split(OldStr, ",")(i)
.Replacement.Text = Split(NewStr, ",")(i)
.Format = False
.MatchWholeWord = True
.MatchAllWordForms = False
.MatchWildcards = False
.Execute Replace:=wdReplaceAll
End With
Next
End Sub


Thay ci a,b,c,d v A,B,C,D vo nh.

davidseanghia
12-22-2014, 01:11 PM
Hết trm nhậu giờ chuyển qua lm trm ma c. :v

danny1603
12-22-2014, 01:31 PM
Tiện topic "ai biết chỉ gim", em xin hỏi k chị nhungong. Ai biết chỉ gim em phần mềm no lm Collage trn window 7 ạ. Chỉ biết lm trn ipad m đưa qua đưa lại mệt qu. ai xi mac biết phần mềm no lm collage th chỉ e lun ạ. Xin đạ tạ.:th_41:

Vinh_Nguyen
12-22-2014, 01:36 PM
Chị nhungong =)) =)) =))

angel_of_dead
12-22-2014, 01:46 PM
Tiện topic "ai biết chỉ gim", em xin hỏi k chị nhungong. Ai biết chỉ gim em phần mềm no lm Collage trn window 7 ạ. Chỉ biết lm trn ipad m đưa qua đưa lại mệt qu. ai xi mac biết phần mềm no lm collage th chỉ e lun ạ. Xin đạ tạ.:th_41:
Collage c cả bản cho window m :-?
http://www.collageitfree.com/

danny1603
12-22-2014, 02:23 PM
Collage c cả bản cho window m :-?
http://www.collageitfree.com/

phần mềm đ ko hay lắm. lm đơn giản ghp 2 3 hnh kiểu ny thi
http://i465.photobucket.com/albums/rr11/kotexdinhmau/2014-12-22_13-35-07.jpg (http://s465.photobucket.com/user/kotexdinhmau/media/2014-12-22_13-35-07.jpg.html)

tấm ny lm bằng ci snagiteditor tự canh cho nn n tấm di tấm dẹt bựa v .

Gemini
12-22-2014, 07:57 PM
Kiểu vầy

http://i.imgur.com/ZtdzKy3.png

nhungong
12-23-2014, 12:49 PM
Cảm ơn anh cdx2000 v bạn Gemini, xem ra dng S.E hay hơn v số từ cần thay của em nhiều lắm :v.

firefly04
12-30-2014, 05:40 PM
Gemini dng SE 3.4.4 c bị lỗi nếu tch line hoặc chỉnh sửa timecode từ sub đang dịch khiến cho sub đang dịch v sub gốc (original sub trong khi đang dng translator mode ấy) bị lệch với nhau th khng lưu được sub đang dịch khng? N cứ bo l this sub seems to be invalid hay empty g đ, ton phải save as mới lưu được. Xi 3.4.4 bị ci lỗi đ muốn đin lun v lu lu lại save tay một lần m cứ như vậy tức chết đi được :'(. 3.4.3 cũng bị, phải li về 3.4.2 mới lưu ngon lnh được. Khng biết phải do mỗi mnh hay do lỗi phần mềm =.=!.

Gemini
12-31-2014, 10:44 AM
Lỗi đấy ko biết nh. V c dịch sub bao giờ đu @@. Vo đy bo lỗi cho thằng chủ biết: http://forum.doom9.org/showthread.php?p=1704155#post1704155